Nướng xúc xích ngon chuẩn nhà hàng

Nướng xúc xích ngon chuẩn nhà hàng xúc xích, một trong những thực phẩm được người Việt hiện đại yêu thích, nhất là trẻ em. Nhiều người muốn học cách làm xúc xích tại nhà để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn ấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Giò heo sống: 500g

– Lòng non: 250g (có thể dùng loại vỏ xúc xích Collagen nhưng ngon nhất là dùng lòng non)

– Rượu trắng: 15ml

– Đường: 1/2 thìa canh; hạt tiêu: 2-3 thìa cà phê; bột ngọt: 2 thìa cà phê; nước mắm: 1 thìa canh; muối hạt: 1 thìa canh; bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh

– Giấm: nửa bát con

– Dầu điều: 1 thìa canh

– Túi bắt kem, dây buộc, nồi hấp

Cách bước thực hiện:

Trộn thịt nhồi:

– Cho các gia vị Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt vào giò sống trộn đều.

– Cho thêm một thìa cà phê rượu trắng vào giò sống để xúc xích thơm hơn.

– Cho tiếp bột năng và dầu điều vào hỗn hợp nhân, trộn đều.

– Cuối cùng, bọc bát đựng giò sống vừa được trộn lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Máy đùn xúc xích

– Làm vỏ và thịt nhồi xong. Bạn dùng túi bắt kem, loại dùng khi làm bánh hoặc phễu để nhồi nhân vào vỏ. Chú ý nhồi từ từ, chắc nhưng không quá căng.

– Nhồi xong dùng dây buộc chặt lại để ngăn thành từng cái xúc xích, độ dài 10cm là hợp lý.

Hấp xúc xích:

– Cho xúc xích heo vào nồi hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý, khi nước đã sôi bạn vặn nhỏ lửa nếu không xúc xích sẽ bục vì nhiệt lớn.

– 10-15 phút sau, bạn dùng tăm hoặc vật nhọn chọc vào xúc xích để nước chảy bớt ra.

– Xúc xích đã chín vớt ra, cắt đoạn rồi cho vào nước lạnh vỏ sẽ giòn hơn.

– Bạn có thể ăn luôn hoặc chiên lên.

Nếu bạn đang có ý định làm và sản xuất xúc xích hãy liên hệ 1900.2861 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trả lời