Những lưu ý trong khi nướng bánh

Những lưu ý trong khi nướng bánh

Làm nóng lò trước khi nướng : Bật lò & chỉnh nhiệt độ cần thiết trước khi nướng khoảng 10-15 phút.
Để có được những chiếc bánh thơm ngon theo ý của bạn, bạn cần phải làm nóng lò trước đó ít nhất 15 phút trước khi đem nướng bất kì loại bánh nào , đặc biệt đối với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy, hãy chắc chắn rằng lò nướng nhà bạn có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt. Bạn hãy kiểm tra xem rãnh đặt khay nướng của bạn đã đúng vị trí mà nhiệt độ tỏa ra nhiều nhất hay chưa.

Xem thêm: Lò nướng bánh 1 tầng 1 khay 

Sử dụng nguyên liêu loại tốt
Bạn nên sử dụng nguyên liệu làm bánh là những loại bột mì mới, không nên sử dụng bột mì đã để quá 6 tháng, hãy chọn cho mình những quả trứng gà mới nở để giúp những chiếc bánh của bạn ngon và thơm hơn nhé.
Sử dụng đúng loại thiết bị.
Việc ước lượng nguyên liệu để sử dụng cho mỗi lần làm bánh là điều rất quan trọng,nó ảnh hương tới chất lượng chiếc bánh mà bạn làm ra,việc bạn cần lưu ý ở đây là sử dụng loại khuôn sao cho phù hợp với khối lượng nguyên liệu của bạn.

Chống dính cho khuôn (trừ những loại bánh yêu cầu không chống dính khuôn như chinffon). Ở bên này mình dùng loại spray chống dính khuôn, chỉ cần xịt đều vào lòng khuôn là xong, rất tiện. Có một cách khác là dùng bơ hoặc dầu ăn phết đều lên lòng và thành khuôn. Tiếp theo phủ bột kín đều rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra ngoài.

Xem thêm: Máy cán bột 2 chiều Tân Minh

Nhiệt độ khi làm bánh
Dù bạn có chuẩn bị tốt những nguyên liệu ngon thì bạn cũng khó có thể tạo ra được những chiếc bánh theo ý mình , vì một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng bánh của bạn đó chính là nhiệt độ , bạn đặc biệt cần lưu ý đến vấn đề này vì đôi khi chỉ vì nhiệt độ không đúng là mẻ bánh của bạn sẽ không được như ý.

Chú ý thời gian : Thời gian nướng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ khuôn

Nhìn vào sản phẩm của bạn


Để kiểm tra xem bánh mình nướng đã chín chưa hay lương kem mình vừa đánh đã bông chưa hãy dựa theo kinh nghiệm làm bánh của mình chứ không nên dựa vào số thời gian của công thức đưa ra. Mỗi lò nướng có công suất khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn về mặt thời gian cũng như nhiệt độ của công thức cho món bánh bạn thực hiện. Điều này lúc đầu dường như sẽ hơi khó khăn đối với những người mới làm nhưng bạn hãy thử thực hiện trong một vài lần và rút ra kinh nghiệm,chắc chắn bạn sẽ làm được một cách dễ dàng.

Bạn đang có nhu cầu tham khảo Máy làm bánh hãy gọi ngay 1900.2861 để được tư vấn viên của Tân Minh tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Trả lời