Máy massage thịt là loại máy vừa mát xa tẩm ướp thịt vừa ép hút chân không. Giúp cho quá trình tẩm ướp làm mềm thịt, ngấm đều và thấm gia vị tốt nhất.
Đặc điểm máy
Với mục đích đảm bảo cho dung dịch ướp được phân phối đều hơn trong mỗi miếng thịt. Máy là một khối trụ rỗng, đáy kín có thể nâng lên hoặc hạ xuống sao cho phù hợ với quy trình làm việc. Bên trong khối trụ là một tấm xoắn mỏng được hàn dính với thành và chạy dọc xuống thân máy. Tốc độ quay phụ thuộc vào phương thức làm việc của mỗi máy và loại sản phẩm.
Xem thêm: Máy massage thịt
Nguyên lý hoạt động
Máy hoạt động trên nguyên tắc làm mềm nhờ va chạm.
Thịt sau khi xăm, dung dịch được đưa vào máy massage qua một cửa duy nhất ở gần một đầu nắp. Sau đó, nắp đóng lại và máy chân không bắt đầu hoạt động.
Khi khối trụ quay, thịt được tấm xoắn mỏng đưa lên cao theo quỹ đạo khung tròn, đến vị trí nào đó thì rơi xuống và va vào thành của khối trụ. Khi đủ số vòng, đủ thời gian quy định thì máy ngưng hoạt động.
Sau giai đoạn massage thịt đã được dần mềm và được lấy ra bằng cách cho khởi động máy, thiết bị quay ngược, đồng thời đáy của thiết bị được nâng lên, tạo nên một độ nghiêng để quá trình tháo được diễn ra nhanh chóng và triệt để.