Hướng dẫn cách làm vịt quay bắc kinh: Được xem như món ăn mang tinh tuý của nền ẩm thực Trung Hoa, vịt quay Bắc Kinh trở thành món ăn đặc sản của Bắc Kinh và hương vị của nó lan rộng khắp thế giới, khẳng định được hương vị hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa.
Nguyên liệu:
– 1 con vịt (vịt nguyên con, làm sạch lông) khoảng 1-1.2kg
– 1 muỗng cà phê dấm trắng
– 2 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
– 2 muỗng canh đường mạch nha
– 2 muỗng canh nước sôi
– ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ)
Nước sốt chấm: 2 muỗng canh đậu ngọt + 1 muỗng canh dầu mè
Ăn kèm: dưa leo, đầu hành, bánh tráng cuốn,…
Xem thêm: Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Vịt mua về bạn nhờ người bán làm thật sạch ruột bên trong để tiết kiệm thời gian chế biến ở nhà. Để thịt trắng và nhất là không còn mùi hôi, bạn chuẩn bị một ít gừng và rượu trắng, chà xát mạnh cả trong và ngoài thân vịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Treo vịt ở nơi khô thoáng cho ráo nước.
Bước 2:
Hòa mật ong vào nồi nước đang đun sôi, nhúng vịt vào nồi nước sôi trụng sơ rồi cho vịt vào lò than hoặc lò vi sóng để nướng. Chú ý: khi nướng nhớ xoay đều các mặt của vịt để vịt được chín vàng đều. Sau khi vịt có hơi ngả màu vàng thì chiên dầu ngập vit.
Bước 3:
Trộn hỗn hợp đường mạch nha, nước nóng và dấm trắng rồi xát đều lên da vịt, để da vịt ngấm gia vị. Khoảng 30 phút sau thì dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa. Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.
Bước 4:
Làm nước sốt tương chấm vịt quay: Cho tương hột vào máy xay nhuyễn và bắc chảo dầu lên phi hành thơm, cho tương vào, nêm thêm đầu hành băm nhuyễn và đường sao cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bạn đang có nhu cầu Lò Quay Vịt tìm mua để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Liên hệ 1900.2861 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.