Gợi ý cách chế biến rau củ quả
Rau củ quả là một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, các phương pháp chế biến ít nhiều thường làm thay đổi thành phần dinh dưỡng trong rau củ quả, nhưng điều này chưa chắc đã có hại. Sau đây là những thông tin cụ thể để các bà nội trợ tham khảo.
Cà rốt
Có thể bạn đã lớn lên cũng một phần là nhờ những củ cà rốt nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi bé lắc đầu quầy quậy với loại củ này. Hương vị của loại củ này không thực sự dễ chịu nhưng nó lại có màu sắc khá hấp dẫn với trẻ. Cách tốt nhất là kết hợp cà rốt với một loại thực phẩm khác để làm giảm đi hương vị đặc trưng của nó. Kết hợp cà rốt với táo hay khoai lang đều mang lại hiệu quả tuyệt vời.
Xem thêm: Máy chế biến thực phẩm
Khoai tây
Củ khoai tây sẽ cung cấp cho con bạn nhiều kali và cũng là thực phẩm ngon, lành với trẻ. Bạn chỉ cần luộc khoai tây cho đến khi mềm, bạn cho thêm một chút bơ, muối rồi nghiền thành cháo khoai tây. Bạn cũng có thể sử dụng sữa và dầu ô lưu thay cho bơ và muối để tạo nên một hương vị khác cho món cháo khoai tây của mình.
Bí
Các loại bí đỏ, bí ngô,… đều là loại thực phẩm rất lành và tốt với trẻ. Bên cạnh việc xào nấu thông thường thì bạn có thể xắt miếng và nướng với bơ cho trẻ ăn. Với trẻ quá nhỏ thì bạn cần nấu kỹ, nghiền nhỏ để trẻ dễ ăn hơn.
Hàng ngày các bà nội trợ nên thay đổi các phương pháp chế biến – để phù hợp với khẩu vị của từng người, từng bữa ăn. Điều đó giúp các món ăn ngon hơn theo sở thích và cung cấp nhiều dưỡng chất nhất cho cơ thể.