Có thể nói món vịt nướng là một món ăn phổ biến và lôi cuốn con người ta một cách kỳ lạ, và thú vị hơn thịt vịt lại không bị giới hạn vào thời tiết, mọi mùa đều có thể ăn thịt vịt được. Để có món vịt nướng ngon, Em vào bếp xin bật mí đến các bạn nội trợ cách tẩm ướp vịt nướng ngon chuẩn vị mà chỉ ăn một lần thôi, các bạn sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt quay
– Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
– Gia vị ướp bên trong vịt:
– Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
– Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh
– Dầu hào: 2 thìa canh
– Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê
– Đường cát trắng: 1 thìa canh
– Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
– Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
Gia vị ướp bên ngoài:
– Mạch nha: 3 thìa canh
– Nước sôi: 1 thìa canh
– Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
– Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
– Nước tương: 1,5 thìa canh
– Giấm: 2 thìa cà phê
– Muối: 1 nhúm nhỏ
Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay ngon
Sơ chế và tẩm ướp vịt nướng
Quá trình sơ chế cũng là một công đoạn tối quan trọng, nếu vịt tẩm ướp được đều và ngấm gia vị thì món ăn sẽ dậy mùi, béo ngậy và rất ngon
– Dùng 1 cái bát to, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối sau đó trộn đều lên.
– Tiếp theo dùng 2 củ hành tím băm nhỏ cho vào bát gia vị.
– Dùng 1 củ tỏi băm nhỏ cho vào bát gia vị.
– Khoảng 3-5 củ sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào say (nếu không có máy say có thể đập dập thái nhỏ) cho vào bát gia vị.
– Cho thêm 1 quả ớt say vào bát gia vị.
– Cho thêm 1 muỗng mật ong vào bát gia vị.
– Tất cả trộn đều, cho thêm 1 muỗng màu điều vào cho đỏ. Như vậy ta đã có một bát gia vị để ướp vịt.
– Ta dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt (thực chất bước này ta xiên từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, nhớ là không xiên thủng, mục đích là để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt)
Vịt nướng hà nội, vịt quay vân đình.
– Quệt đều gia vị đều lên cả người vịt, quệt cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút.
Chúc bạn thực hiện thành công với Cách ướp gia vị vịt quay ngon của chúng tôi! Tìm hiểu thêm Lò Quay , Lò Nướng