Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Nấu nước phở ngon không quá cầu kỳ nhưng cũng không hề đơn giản.
Vậy nấu nước phở thế nào cho ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị: xương ống, gừng nướng thơm cạo cháy, đập dập; hành tây, hành củ nướng thơm; hoa hồi nướng thơm hoặc rang qua; thảo quả,sá sùng, vỏ quế; nước mắm , muối, đường phèn, bột nêm
Nấu nước dùng phở
– Xương ống sau khi mua về, đập dập hoặc chặt thành khúc bỏ tủy để nước dùng không bị ngấy rồi ngâm vào nước muối pha chút dấm ăn từ 1-2 tiếng đồng hồ.
Xem thêm: Máy cưa xương
– Cho 1 lượng nước dùng vừa phải cùng muối vào chung 1 nồi. Sau đó cho xương đã ngâm nước muối vào rồi bắc lên bếp đun sôi từ 2-4 phút và đem rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Đổ nước vào 1 nồi lớn, bật bếp đun sôi, cho thêm 1 muỗng muối rồi trút xương đã được làm sạch vào, vặn lửa nhỏ, ninh trong khoảng từ 5-6 tiếng.
– Lưu ý trong quá trình ninh nên thường xuyên mở nắp vung và dùng vá hớt sạch bọt trắng nổi lên trên bề mặt nước để nồi nước dùng thêm trong hơn.
– Dùng rổ hoặc rá đậy miệng nồi nước dùng lại, đợi 1-2 tiếng cho nước dùng nguổi hẳn. Sau đó cho một lượng nước mắm vừa đủ, bật bếp đun sôi lại rồi hạ lửa liu riu
– Bỏ gừng, hành, thảo quả, hoa hồi vào 1 khăn khô sạch, bọc chặt rồi thả vào nồi nước dùng.
– Sau 2 tiếng đun nồi nước dùng, cho gia vị gồm muối, bột nêm và đường vào nêm nếm cho vừa rồi tiếp tục đun tiếp 15-25 phút nữa. Vớt sạch bọt rồi tắt bếp.
Xem thêm: Nồi nấu phở
Thực hiện đúng theo các bước trên, chắc chắn bạn đã có trong tay bí quyết nấu nước phở ngon. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh phở, ngoài nằm lòng bí quyết tuyệt vời trên, bạn không thể thiếu thiết bị quan trọng như máy cưa xương, nồi nấu phở. Vui lòng liên hệ Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!