Đậu phụ là một trong những thực phẩm rau nhưng lại chứa protein, tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình. Từ đậu nành ta có thể làm ra sữa đậu nành, đậu phụ, nước tương và nhiều món ăn ngon khác.
Tuy nhiên, do lo ngại đậu phụ có chứa thạch cao, nhiều người không dám mua và tự làm đậu phụ tại nhà. Vậy làm đậu phụ tại nhà thế nào để có được mẻ đậu béo ngậy, bữa cơm nhà đầy dinh dưỡng và hấp dẫn.
Cách làm đậu phụ tại nhà ngon mê ly
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 250g đậu nành khô (loại ngon)
– 1,2 lít nước
– 20ml nước cốt chanh
– 20g muối
– 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát
Làm đậu phụ tại nhà
Đậu nành vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể bóp bỏ vỏ tùy ý). Cho đậu nành cùng với lượng nước phía trên vào máy xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp trên vào miếng vải mỏng vắt lấy nước. Cho nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20-25 phút ở lửa vừa. Sau đó cho chén giấm, chanh, muối vào khuấy đều tay nấu 5-7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội.
Trải 1 miếng vải mỏng lên rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc lại.
Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ khiến đậu chặt miếng hay mềm miếng. Tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh độ nặng của vật chèn.
Khi đậu nguội mới lấy đậu ra khỏi khuôn bởi nếu lấy quá sớm là đậu phụ dễ bị nát.
Việc làm đậu phụ tại nhà không phải quá đơn giản nhưng cũng không hề khó. Thay vì thường xuyên mua đậu phụ ở chợ, bạn nên tự làm đậu tại nhà để chăm sóc sức khỏe gia đình mình một cách tốt nhất.
Xem thêm: Máy xay đậu nành
Hiện tại Tân Minh đang cung cấp một số loại máy làm đậu phụ phù hợp cho nhu cầu làm đậu phụ tại nhà. Liên hệ Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!