Cách làm bắp rang bơ ngọt đơn giản

Bắp rang bơ là một món ăn vặt đã quá quen thuộc trong các buổi tụ tập của các bạn trẻ. bạn sẽ dễ dàng tìm mua ở các quán bán vỉa hè, quán tạp hóa, trong siêu thị và đặc biệt không thể thiếu trong các rạp chiếu phim…hãy cùng tìm hiểu ngay về cách làm bắp rang bơ ngọt đơn giản.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ vô cùng quen thuộc: ngô; đường; bơ để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm bột vali. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một nồi sâu lòng có đường kính khoảng 25 cm có nắp đạy để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho dầu ăn vào đun nóng, các bạn cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nồi nổ thử, đậy nắp lại chờ tới khi có tiếng nổ thì cho toàn bộ số ngô vào nồi, đảo đều.

Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ 20 giây lắc 5 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến lúc nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp, cho bắp rang bơ ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để cho nguội.

Bước 3: Cho nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho tới khi nước đường ngả màu cánh gián (lưu ý là các bạn phải khuấy đều tay không thì đường sẽ bị cháy ), cho bơ và số nước còn lại vào, vặn to lửa. Khi bơ tan hết thì các bạn vặn bếp nhỏ lại và cho bỏng ngô vào đảo đều tầm 3 phút để bắp rang bơ ngấm đều đường rồi bơ rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho bắp rang ngô ra khay rồi rắc bột vani lên, xóc đều, bắp rang bơ sẽ có mùi thơm nhẹ, tùy theo sở thích của mỗi người có thể cho các hương liệu khác nhau. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món bắp rang bơ ngọt và có thể cùng với bạn bè thưởng thức thành quả của mình rồi.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Máy làm bắp rang bơ

Tin Liên Quan