Bí quyết làm chả ngon – với miếng chả mềm dai, thơm vị thịt và có độ giòn nhẹ luôn là công thức được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm để áp dụng trong các thực đơn hàng ngày cũng như lễ tết. Để làm được món chả lụa ngon thì các nguyên liệu cần có cũng như các bước thực hiện được tiến hành như sau.
Muốn làm chả lụa ngon, bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây:
500 lạng thịt lợn thăn.
2 muỗng canh nước mắm.
1 thìa muối, 1 thìa bột đao.
1 thìa bột sắn, 1/2 thìa đường.
2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn.
1 chén nước, 1 lá chuối.
Xem thêm: Máy xay thịt
Cách làm:
1. Nên chọn thịt tươi và nước mắm có độ đạm cao
Trước khi làm chả lụa, bạn pha nước mắm có có độ đạm cao với muối, đường, hạt tiêu và dầu ăn vào bát nhỏ, khuấy đều.
2. Không nên cho thịt bị tái chín dần trong quá trình chế biến
Bạn nên nhớ rằng, trong quá trình chế biến món chả lụa rất dễ thịt bị tái chín. Nếu thịt bị tái chín sẽ khiến cho khoanh chả mất đi độ tươi ngon vốn có.
3. Nên xay thịt cẩn thận để có độ mịn hoàn hảo
4. Lúc gói chả lụa phải chắc tay
5. Cần để ý trong việc hấp chả lụa
Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có ngay món chả lụa cực ngon! Cách làm chả lụa đơn giản vô cùng nhưng khi gói và hấp chả bạn cũng nên chú ý một chút nhé!