5 món cháo cực tốt cho mẹ bầu
Cháo đậu đen gạo nếp
Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Đậu đen 30g
Chế biến: Gạo, đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa. Qua những món cháo này sẽ giúp mẹ thay đổi được khẩu vị ăn ngày ngày, cũng như cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ để đáp ứng cơ thể mẹ, giúp mẹ có thể “vượt cạn” một cách dễ dàng, con chào đời được trắng trẻo xinh đẹp.
Cháo bí ngô
Nguyên liệu: Gạo ngon 50g, Bí ngô 30g, Đường mạch nha 20g.
Chế biến: Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc còn nóng.
Xem thêm: máy xay thịt
Cháo Lươn
Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và chất như vitamin A, B1, B6,…Vì thế, thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, trẻ nhỏ cà đặc biệt là phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu: 200g thịt lươn. 100g gạo. 100g khoai môn đã được thái nhỏ. Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm. Củ hành khô (hành tím), Hành ngò.
Chế biến: Vo sạch gạo và nấu khoảng 20 phút sau đó cho khoai môn vào nấu đến khi nhừ. Lươn lóc bỏ xương, thái miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn. Cho gia vị vào ướp thịt sao cho cảm thấy vừa ăn. Phi hành khô sau đó cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn thị. Tiếp đến là cho lươn vào nồi cháo, trộn đều. Mẹ thêm một thìa hạt nêm nữa và 2 thìa cafe nước mắm là được. Khi ăn mẹ nhớ cho ít hành ngò và rắc một chút tiêu để món cháo thêm hấp dẫn nhé.
Cháo cá chép
Một trong những “tuyệt phẩm” giúp mẹ bầu an thai, thai nhi da dẻ hồng hào và chứa lượng dinh dưỡng rất cao. Một món ăn không thể thiếu cho thai phụ.
Nguyên liệu: 1 con cá chép còn sống khoảng 0,5kg. 200g gạo. 1 nắm gạo nếp (cho vào trộn chung với gạo). Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm. Củ hành khô (hành tím), Hành ngò.
Chế biến: Cá chép mổ bụng sạch sẽ, rửa sạch phần mang cá vì mang cá khá tanh. Phi hành khô đã sắt nhuyễn sau đó cho cá vào chiên sơ cá khoảng 5 phút. Cho nước vào luộc cá đến khi cá chín vớt cá ra cho gạo vào nấu nhừ gạo khoảng 30 phút. Nước luộc cá gạt hết bọt bỏ đi. Nêm nếm gia vị vào nồi cháo sao cho thật là vừa. Cho cá nấu thêm khoảng 5-10 phút tắt bếp và cho hành ngò vào. Các mẹ đã có ngay nồi cháo cực hấp dẫn rồi.
Trên đây là 5 món cháo cực tốt cho mẹ bầu, cùng vào bếp và thưởng thức những món cháo tuyệt vời này nhé!