MÁY TRỘN BỘT VÀ ĐÁNH TRỨNG

GIỚI THIỆU

Máy trộn bột và đánh trứng là dòng máy chuyên dụng cho các cơ sở làm bánh ngọt, bánh gato…với nhiều chức năng như: đánh trứng, trộn thực phẩm, trộn bột, …sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị các sử dụng vận hành máy đánh trứng đúng cách.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY

Ø   Khi bắt đầu khởi động máy phải kiểm tra các chi tiết để đảm bảo các chi tiết không lỏng lảo,dùng tay kiểm tra thử xem trục đánh đã vào đúng khớp chưa, với các dòng máy có lồng bảo vệ chú ý cần đóng nắp lồng lại mới có thể vận hành được.

Ø   Cho khối bột cần đánh vào lồng chứa, gắn lồng chứa vào thân máy. Lưu ý gắn trục vít phía trong và khớp trước mới gắn hai trục vít hai bên thành sau. Sau khi gắn lồng cố định rồi mới ghim điện vào máy.

Ø   Dùng tay quay để nâng lồng lên gần với cối đánh (hoặc gạt với các dòng máy tay gạt),sau khi đảm bảo lồng đã vào vị trí rồi với cho khởi động máy.

Ø   Khi bắt đầu đánh khối bột nên vận hành với tốc độ chậm trước, sau khi khối bột và nước đã hòa thành khối đậm đặc rồi mới nâng dần tốc độ lên để giúp cho khối bột quen dần và tránh bị văng ra ngoài trong quá trình đánh.

Ø   Máy trộn bột đánh trứng có 3 bộ đánh với 3 tốc độ khác nhau phụ thuộc vào đồ cần đánh, cụ thể:

+ Trục lồng đánh trứng: chức năng chủ yếu dung để đánh trứng, đánh bột kem, bột nước, và các trộn lẫn các loại dung dịch dạng lỏng với độ đậm đặc ít (dưới 35%). Với dạng trục đánh này quý vị thường đánh ở tốc độ cao nhất và tốc độ trung bình. Giúp hòa lẫn các dung dịch và tạo bọt, độ xốp cho dung dịch trứng.

+ Trục trộn thực phẩm bè: chức năng chủ yếu dung để trộn các loại bột khô, các dung dịch bột loãng, các loại thực phẩm khác…Trục này được thiết kế dạng bè, bao toàn bột lồng chứa bột trong quá trình đánh. Giúp cho việc trộn và đảo đều được thực hiện tốt nhất. Với dạng trục này thường sử dụng với tốc độ trung bình và tốc độ chậm, đôi khi cũng được sử dụng với tốc độ nhanh nhất nhưng lưu ý đừng để khối dung dịch quá đặc.

+ Trục trộn bột: Trục trộn bột với chức năng chủ yếu để trộn bột làm bánh, đây là cối dạng xoắn, giúp cho việc trộn và đảo đều khối bột, thấm nước và các loại gia vị tốt hợn trong quá trình đánh bột. rất thích hợp trong việc trộn các khối bột đặc. cối dạng này thường được đánh với tốc độ chậm và trung bình.

Ø   Trong quá trình vận hành máy, quý vị có thể cho thêm nước hoặc bột khô vào thêm trong dung dịch để có thể đạt được khối bột như ý. Tùy theo loại bánh mà trộn với các tỷ lệ và công thức khác nhau.

Ø   Máy phù hợp trong việc: đánh trứng, đánh bột kem, trộn thực phẩm, trộn bột làm bánh bông lan, bánh gato, bánh ngọt, bánh bao….

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tham khảo các dòng Máy trộn bột và đánh trứng , xin vui lòng liên hệ theo số hotline 1900.2861 – 0967686911.

Xem thêm: Máy trộn bột

Trả lời