MÁY TRỘN BỘT MÌ

GIỚI THIỆU

Máy trộn bột mì là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền làm bánh mì, bánh ngọt,… hiện nay. Bởi vì máy trộn bột không chỉ có khả năng trộn bột nhanh chóng, năng suất cao, tiết kiệm thời gian và công sức mà còn cho thành phẩm bột trộn đều, mịn, độ kết dính tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng để chế biến những công đoạn tiếp theo.

MÁY TRỘN BỘT MÌ LÀ GÌ

Máy trộn bột mì (hay còn gọi là máy nhào bột, máy đánh bột) là thiết bị chuyên dùng để trộn các loại bột ướt, bột khô,.. với công suất và tải trọng lớn. Máy cấu tạo gồm động cơ trộn, cối trộn bột và càng đánh bột được nối với động cơ, đặt bên trong cối.

Máy trộn bột sử dụng điện năng để vận hành, nâng cao hiệu suất, giúp tiết kiệm thời gian – công sức – chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho các doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất bánh kẹo, bánh ngọt và cả những nhà hàng, khách sạn.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY TRỘN BỘT

Máy trộn bột là thiết bị hiện đại, thay thế tốt nhất cho các phương pháp nhào bột thủ công vất vả. Máy sẽ không làm bạn thất vọng bởi những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian, công sức so với việc trộn bột bằng tay

Trộn bột thủ công là công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bởi vì nhào bột lâu sẽ rất mỏi tay, sức người có hạn nên năng suất lại không cao. Với người có kinh nghiệm, trộn một mẻ bột khoảng 2-3kg cũng phải mất từ 10-17 phút. Với máy trộn bột mì thì lại khác, một mẻ bột khoảng 10kg nhào chỉ hết tối đa 10 phút.

Sử dụng máy trộn bột sẽ giúp công việc nhẹ nhàng hơn bởi máy vận hành hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần đổ nguyên liệu vào, khởi động là máy sẽ tự trộn bột. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản phí thuê nhân công.

Nâng cao chất lượng thành phẩm

Sử dụng cách thủ công, bạn sẽ khó đảm bảo bột được trộn đều và kỹ, thậm chí sẽ xảy ra tình trạng bột vón cục nếu người làm không có tay nghề tốt. Thế nhưng, máy trộn bột lại có thể trộn tới hàng chục kg bột mỗi lần, mà bột được nhồi kỹ, mịn và không dính cối.

Đặc biệt với động cơ mạnh mẽ và càng đánh bột đảo chiều, bột trộn ra sẽ không bị vón cục, bông và có độ kết dính vô cùng tốt. Từ đó, chất lượng các mẻ bánh sẽ được nâng cao hơn.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Càng đánh bột thường được làm từ chất liệu inox 304 hoặc thép cứng không gỉ, chống han gỉ và ăn mòn cực tốt, khó bị biến dạng. Cối trộn bột cũng được làm từ inox 304 cao cấp sẽ giúp hỗn hợp bột sau khi trộn xong đảm bảo được yêu cầu về độ sạch và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Đa chức năng sử dụng

Máy trộn bột còn có một ưu điểm được đánh giá cao đó là khả năng trộn đa năng nhiều loại thực phẩm. Máy được trang bị 3 càng đánh  bao gồm: càng lồng, càng chân vịt, càng móc câu. Nhờ vậy, bạn có thể đánh bông trứng, bơ, trộn bột khô, nhồi bột ướt, … và trộn được cả các loại gia vị, thịt.

Đa dạng mẫu mã, năng suất để lựa chọn phù hợp với nhu cầu

Máy trộn bột được sản xuất đa dạng mẫu mã, chức năng sử dụng, công suất và sản lượng. Vì vậy dù bạn muốn làm bánh tại nhà hay mở xưởng sản xuất lớn thì sẽ đều có dòng máy thiết kế phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tham khảo các dòng Máy trộn bột mì , xin vui lòng liên hệ theo số hotline 1900.2861 – 0967686911.

Xem thêm: Máy trộn bột

Trả lời