Lưu ý khi chế biến các món ăn chiên giòn

Lưu ý khi chế biến các món ăn chiên giòn

Đảm bảo liều lượng và nhiệt độ sôi của dầu

Khi chiên thực phẩm, chúng ta nên đổ dầu ngập thức ăn vừa đủ. Đừng cho dầu nhiều quá nửa chảo, vì khi cho thực phẩm vào chiên dầu sẽ văng ra.

Độ nóng của dầu vừa đủ, khoảng 175-190 độ C. Nếu chông có dụng cụ đo nhiệt, chúng có thể thử bằng cách thả mẩu bánh mì khô vào dầu. Nếu miếng bánh mì vàng đều là dầu vừa đủ nóng, bánh bị cháy đen ngay do dầu quá nóng. Trường hợp xung quanh mẩu bánh dầu nổi bọt bong bóng cho thấy nhiệt độ vẫn còn chưa đủ.

Khi chiên thức ăn, dầu canola (một loại dầu ăn làm từ hạt hoa cải) là lựa chọn tốt nhất bởi tính chịu nhiệt cao, không dễ bị phân hủy. Dầu ôliu chỉ tốt khi dùng để ăn sống (trộn với salad) hay xào thức ăn, nhưng dưới nhiệt độ cao khi chiên thức ăn thì hoàn toàn không nên dùng dầu ôliu.

Xem thêm: Bếp chiên

Không chiên quá nhiều

Không nên để quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lần, thực phẩm sẽ bị thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Nên cho số lượng vừa đủ vào chiên cho mỗi lần và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt, trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

Trên đây là một số lưu ý khi chế biến các món ăn chiên giòn, hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu về bếp chiên, vui lòng liên hệ Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Trả lời