Cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ

Cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn thăn: 1kg

Xốt BBQ: 150gr (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có)

Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ

Tương cà (ketchup): 50gr

Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị)

Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Xem thêm: Máy cưa xương

Ướp sườn

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó cắt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

Ướp sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối. Tất cả trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp đó cho sườn vào nồi để hấp cách thủy cho chín.

Cho sườn đã hấp chín vào tô, cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua (ketchup) và 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào. Tất cả trộn đều, để ướp thịt sườn thêm 30 – 45 phút là được.

Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến.

Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò hoặc cho cho sườn lên bếp nướng cho chín vàng là được.

Ở các cửa hàng ăn nhanh phục vụ các đồ uống, thức ăn chế biến sẵn thì sườn nướng cũng là một trong những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công với Cách ướp sườn nướng theo kiểu BBQ này

Trả lời