Đổi món với Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật

Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật

Vị béo ngậy của thịt ba chỉ với vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của lá mắc mật cùng hòa quện lại tạo nên món thịt ba chỉ nướng ngon khác biệt.

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Gia vị nướng gà: 1 thìa cà phê

– Dầu hào: 2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Lá mắc mật tươi

– Que nướng thịt hoặc tăm nhọn

Xem thêm: Máy xay thịt

Cách làm

Thịt chọn miếng nạc mỡ vừa phải, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay, nếu không thích ăn bì và sọ nổ khi chế biến thì có thể lọc bỏ bì

Ướp gia vị với gà rán, dầu hào, hạt nêm. Gia vị gà rán chủ yếu tạo màu sắc hấp dẫn cho miếng thịt khi chế biến nên các bạn không nhất thiết phải dùng vì điều đặc biệt trong món ăn này chính là làm nổi bật lên vị thơm đặc biệt của lá mắc mật

Đợi 30 phút cho thịt ngấm tiến hành cuộn lá vào từng miếng thịt.

Xiên thịt vào các que hoặc tăm nhọn. Nếu dùng tăm thì chỉ cần xiên 2 miếng thịt là vừa đẹp

Lần lượt như thế cho đến hết thịt, bắc chảo làm nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán chín vàng.

Thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật từ lâu đã trở thành đặc sản, hy vọng với bài viết này gia đình bạn sẽ có món ăn mới lạ và hấp dẫn đặc biệt là trong tiết trời lạnh giáp tết.

Trả lời