Bí quyết chọn sườn heo cực chuẩn

Bí quyết chọn sườn heo cực chuẩn

Sườn heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và được các bà nội trợ yêu thích, nhưng cách chọn sườn ngon thì không phải ai cũng nắm được.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn sườn heo

Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Nên chọn những miếng sường có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sường như vậy thường nhiều thịt. Tuy nhiên, lại không nên chọn những loại sườn có kích cỡ qua nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà còn không đảm bảo.

Nên chọn ma sườn cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau củ quả để hạn chế thời gian cất sường trong túi nilong vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn

Xem thêm: Máy cưa xương

Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán… các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.

Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Đặc biệt, đối với món sườn cốt lết thì nên chọn loại sườn có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Trên đây là Bí quyết chọn sườn heo cực chuẩn  hy vọng bạn sẽ luôn chọn được những dẻ sườn tươi ngon cho bữa cơm gia đình!

Trả lời