Chế biến món thịt rang cháy cạnh cả nhà thích mê

Thịt ba chỉ là loại thực phẩm rất dễ chế biến thành các món ăn ngon vì có phần nạc và mỡ, miếng thịt có độ mềm, ngon và ngậy. Ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Thịt ba chỉ rang xém vàng, đậm đà, ngậy thơm dùng với cơm nóng thì bao nhiêu cũng hết veo.

Nguyên liệu chế biến: thịt ba chỉ, ớt sừng, hành tím, tỏi, hành lá; nước mắm, đường, hạt tiêu

Các bước thực hiện

Với món thịt rang cháy cạnh này thì bước chọn thịt ba chỉ rất là quan trọng. Chọn miếng thịt ba chỉ không quá mỡ, cũng không quá nạc, phần nạc và mỡ chan hòa, tỷ lệ mỡ nạc 1:2 là đạt chuẩn. Đặc biệt miếng thịt phải liền một khối, không được long rời, thịt càng tươi thì món ăn sẽ càng thơm ngon.Thịt ba chỉ mua về, xát muối rửa sạch rùi thái miếng có độ dày khoảng 2cm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành khô bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ.

Thịt sau khi thái miếng xong chúng mình đem ướp thịt cùng 1 thìa hạt nêm (hoặc chút muối), bóp trộn đều và ướp khoảng 20 phút

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, cùng bắt tay vào chế biến món thịt rang cháy cạnh. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Chờ dầu nóng thì các nàng cho thịt vào rang, đảo đều trên lửa hơi nhỏ khoảng từ 8-10 phút. Lưu ý là để trên lửa hơi nhỏ, phải đảo liên tục để miếng thịt được vàng đều, không bị cháy xém.

Xem thêm: máy xay thịt

Đảo đều đến khi thịt cháy cạnh thì các nàng cho hành, tỏi, ớt vào, đảo đều cho thơm. Đảo đều khoảng 1 phút thì  cho gia vị gồm: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt tiêu. Đảo đều để miếng thịt được ngấm gia vị. Đảo đểu đến khi miếng thịt có màu đẹp mắt thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Sau cùng, cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt là đã có món thịt rang cháy cạnh cho cả nhà cùng thưởng thức.

Trả lời