Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

Thịt heo – một loại thịt đỏ có hàm lượng protein cao và chứa nhiều vitamin thiết yếu; khoáng chất và các acid amin tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu về Giá trị dinh dưỡng của thịt heo của con người.

Thịt Heo là một thực phẩm giàu protein và chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo – Protein

Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt Heo là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt Heo chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt Heo nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

Vì lý do này, việc ăn thịt Heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt Heo, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo – Chất béo trong thịt Heo

Thịt Heo có chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo. Các tỷ lệ chất béo trong thịt Heo thường dao động từ 10-16%, nhưng nó có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào mức độ trang trí và các yếu tố khác nhau.

Mỡ Heo đôi khi còn được sử dụng như là một chất béo nấu ăn. Giống như các loại thịt khác, thịt Heo chủ yếu gồm các chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa, với lượng tương đương nhau.

Các thành phần acid béo của thịt Heo là hơi khác so với thịt động vật nhai lại, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu. Hàm lượng chất béo của thịt Heo khác nhau. Nó chủ yếu được tạo thành từ các chất béo bão hòa và không bão hòa đơn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo – Vitamin và khoáng chất

Thiamin: là một trong những vitamin B đóng một vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.

Selenium: Các nguồn tốt nhất của khoáng chất cần thiết này là những thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Kẽm: Một khoáng chất quan trọng, phong phú trong thịt Heo. Nó là điều cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch.

Vitamin B12:  rất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn hại đến tế bào thần kinh.

Vitamin B6: Một nhóm vài vitamin có liên quan, quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu đỏ.

Niacin: Một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B3. Nó phục vụ một loạt các chức năng trong cơ thể, quan trọng cho sự tăng trưởng và chuyển hóa.

Phốt pho: một phần lớn của chế độ ăn của người dân. Nó là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.

Sắt: Thịt Heo chứa ít chất sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, sự hấp thu sắt thịt (heme-sắt) từ đường tiêu hóa rất hiệu quả và thịt Heo có thể được xem là một nguồn xuất sắc của sắt.

Tổng kết – Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

Thịt Heo là một nguồn giàu protein chất lượng cao, cũng như các vitamin và khoáng chất khác nhau.

Vì lý do này, nó có thể thúc đẩy tăng trưởng và duy trì cơ bắp, cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Về mặt tiêu cực, tiêu thụ thịt Heo nấu chưa chín và quá chín nên tránh.

Thịt Heo quá cháy có thể chứa chất gây ung thư và thịt Heo sống có thể chứa ký sinh trùng. Mức tiêu thụ trung bình của thịt Heo rất tốt có thể phù hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Trên đây chia sẻ về các Giá trị dinh dưỡng của thịt heo mang lại. Hi vọng bài viết có nhiều hữu ích đối với các bạn đọc.

Chúc Quý vị luôn thành công và dồi dào sức khỏe!

Xem thêm: 9 lợi ích hàng đầu cho sức khỏe của thịt lợn

Tin Liên Quan