Giá trị dinh dưỡng của đậu hũ

Đậu hũ hay còn gọi là tàu hũ, đậu phụ một món ăn dân dã của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, nguyên liệu làm đậu phụ có thể làm được từ các loại đỗ khác nhau như đậu xanh, đậu phộng, đậu nành…nhưng đa phần được làm từ đậu nành.

Xem thêm: Máy làm đậu 
Trong đậu phụ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như Phosphorus, Copper và Selenium, và một nguồn rất tốt của Protein, Canxi và mangan. Thực phẩm chứa ít Cholesterol và Natri.

Xem thêm: Máy làm đậu 

Ưu điểm:
– Thấp chất béo bão hòa
– Nhiều chất béo tốt như Omega 3
– Nguồn cung cấp vitamin D

Trong 100g đậu nành: Năng lượng chiếm 145 Kcal; chất béo 8.7g giá trị hàng ngày (DV%) chiếm tỉ lệ 13%; chất bột đường 4.3g chiếm 1%DV; Protein chiếm 32%DV ; Vitamin A là 3%; Canxi chiếm 68%; Sắt 15%.

Xem thêm: Máy làm đậu 
Đậu hũ là một ăn ngon, dễ ăn và được nhiều người thích. Nhưng tiềm ẩn trong đó là những giá trị dinh dưỡng cao:
– Cải thiện vóc dáng: đậu nành, đậu hũ, đậu phụ, tàu hủ rất tốt cho nữ giới về cải thiện vòng 2, tăng estrogen trong cơ thể, cải thiện vóc dáng.
– Phòng ngừa những bệnh về tim mạch
– Phòng ngừa ung thư: Đậu phụ có tác dụng phòng ngừa một số bệnh ung thư như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,…
– Tác dụng giảm cân
– Ngăn ngừa loãng xương: Hàm lượng canxi có trong đậu phụ có tác dụng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cơ thể.

Tham khảo thêm các dòng máy làm đậu hũ liên hệ 1900.2861 để được tư vấn miễn phí

Trả lời