Canh chuối nấu xương vừa ngon vừa lạ miệng

Canh chuối nấu xương vừa ngon vừa lạ miệng

Món canh chuối xanh nấu xương là món ăn độc đáo và lạ miệng, là một gợi ý hay giúp bạn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

Món ăn này thực hiện cũng vô cùng đơn giản, dành cho cả những người không quá khéo tay

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: xương heo non, chuối xanh, chanh, lá lốt, ớt tươi, hành tím, tiêu, nghệ, muối, hạt nêm.

 

Như thường lệ, ta cần rửa sạch xương heo non và chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để xử lý mùi và khi nấu canh không ạo bọt.

Lá lốt rửa sạch thái nhỏ, hánh tím băm nhuyễn.Chuối xanh dùng dao nhỏ tách hết phần vỏ ngoài, để lại một ít vỏ lụa, bổ khúc rồi ngâm trong nước có pha nước cốt chanh để chanh giữ cho chuối có độ trắng mà không bị bầm đen khi vớt ra. Sau đó luộc qua nước sôi, khi chuối chín khoảng 50% thì vớt ra, xóc với ½ muỗng café bột nghệ.

Cho dầu vào nồi, phi thơm với hành tím, cho xương vào xào săn , nêm một tý muối và hạt nêm đảo đều rồi cho nước vào ninh mềm.

Xem thêm: Máy cưa xương

Ninh sườn chín vườn đủ thì cho chuối đã luột vào nêm nếm gia vị và đun thêm khoảng 10 phút để chuối ngấm đều gia vị, cho lá tía tô và một ít hạt tiêu vào để tạo mùi vị rồi tắt bếp.Trình bày món canh này với một chút ớt tươi thái mỏng để tăng thêm độ hấp dẫn.

Hoàn tất các bước trên là bạn đã có món canh chuối nấu xương vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức!

Trả lời