Tuyệt chiêu hầm xương vừa trong vừa ngọt

Tuyệt chiêu hầm xương vừa trong vừa ngọt

Để có 1 nồi nước dùng trong vắt và thơm ngon thật ra không hề đơn giản. Bởi nếu bạn chỉ đơn thuần đặt nồi xương lên bếp và nấu thì nước dùng rất dễ bị đục và hôi.

Dưới đây là quy trình từ A – Z  để nấu một nồi nước hầm xương vừa ngon vừa ngọt

– Sơ chế xương trước khi hầm: Chọn xương tươi ngon, rửa sạch và trần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.

– Đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

– Cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.

– Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối.

– Chú ý không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.

– Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.

Tuyệt chiêu hầm xương vừa trong vừa ngọt  rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn chú ý một chút là đã có món xương hầm ngon hết sảy cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Trả lời