Tự làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản

Tinh dầu bưởi là loại tinh dầu thiên nhiên được yêu thích bởi những công dụng không thể bỏ qua:

– Sáng da, ngăn ngừa lão hóa

– Giảm cân hiệu quả

– Giúp mọc tóc

– Trị mụn trứng cá

– Kháng khuẩn, diệt nấm,

– Giảm căng thẳng

Với số lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, để tìm được đơn vị cung cấp tinh dầu nguyên chất không phải đơn giản. Tự chưng cất tinh dầu tại nhà vừa đơn giản lại an tâm về chất lượng cũng như chủ động được nhu cầu.

Nguyên liệu, dụng cụ làm tinh dầu bưởi

– Vỏ bưởi còn tươi hoặc đã phơi qua một nắng càng tốt. Cần chuẩn bị vỏ của 3 quả bưởi.

– Một chiếc nồi to và một chiếc bát vừa, đá lạnh và nước sạch

– Nồi và bát cần được giữ sạch, không lẫn tạp chất.

Các bước làm tinh dầu tại nhà

– Dùng khăn ẩm lau sạch vỏ bưởi để loại bỏ các bụi bẩn dính trên vỏ bưởi. Sau đó gọt vỏ bưởi, bạn chỉ nên lấy phần vỏ xanh. Loại bỏ hết các phần lõi trắng ở vỏ bưởi thì sẽ cho tinh dầu đặc và thơm hơn

– Cắt nhỏ phần vỏ bưởi vừa gọt rồi cho tất cả vào nồi, đổ nước 1/3 vỏ bưởi trong nồi. Giữa nồi bạn đặt vào một chiếc bát vừa và đậy ngược nắp nồi vào (mục đích để khi đun nước bốc hơi lên nắp nồi sẽ ngưng tụ và chảy vào bát)

– Cho lên bếp và đun, khi thấy nước sôi thì bạn cho đá lên trên nắp nồi (để nước bốc hơi ngưng tụ nhanh hơn) và giảm nhỏ lửa liu riu để tinh chất bưởi tiết ra từ từ và vỏ bưởi không nhanh chóng bị nhũn đi.

– Cho lên bếp và đun, khi thấy nước sôi thì bạn cho đá lên trên nắp nồi (để nước bốc hơi ngưng tụ nhanh hơn) và giảm nhỏ lửa liu riu để tinh chất bưởi tiết ra từ từ và vỏ bưởi không nhanh chóng bị nhũn đi.

– Cứ đun như vậy, khi đá tan hết thì tiếp tục cho đá lạnh khác lên, đun trong khoảng 30 – 45 phút thì bạn sẽ thu được 1 bát tinh dầu bưởi nguyên chất.

Xem thêm: Máy chưng cất tinh dầu và rượu 48 lít

Tân Minh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về Máy thực phẩm, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo các sản phẩm chưng cất tinh dầu, vui lòng liên hệ Hotline 1900 2861

Trả lời