Sử dụng tủ trưng bày bánh kem đúng cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tủ trưng bày bánh kem như tủ kính cong, tủ kính vuông, tủ đứng nhiều tầng…để phục vụ tốt nhất nhu cầu trưng bày và bảo quản bánh của khách hàng. Tủ trưng bày bánh kem tốt phải đảm bảo được nhiều tiêu chí nhất định như hình thức bắt mắt, nhiệt độ ổn định, hệ thống máy lạnh bền…

Tuy nhiên để sử dụng tủ trưng bày bánh kem sao cho được lâu nhất và ổn định, chúng ta cần nắm rõ một số quy tắc để đảm bảo độ bền cao, ít hư hỏng, an toàn trong khi sử dụng.

Lắp đặt tủ đúng cách

Đầu tiên là chọn vị trí để đặt tủ. Cần lưu ý vị trí này phải đủ rộng để thuận tiện cho việc đặt bánh vào hay lấy bánh ra. Đó cũng phải là vị trí dễ quan sát thì mới có thể thu hút được khách hàng. Tốt nhất nên đặt tủ ở gần cửa ra vào để khách hàng có thể nhìn thấy ngay những phút đầu tiên bước vào tiệm.

Đừng đặt tủ bảo quản bánh kem gần những vị trí tiếp xúc với nhiệt (ví dụ như nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc gần những thiết bị tỏa nhiệt mạnh) bởi sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ.

Không để tủ sát tường. Khi đó hơi nóng không thoát ra được dẫn đến tình trạng dàn nóng bị quá tải về nhiệt, block nhanh bị hỏng. Hãy tránh xa những nơi ẩm thấp bởi nó dễ ảnh hưởng đến hệ thống điện dẫn của tủ, gây mất an toàn cho người dùng.

Lưu ý, điện áp không được < 198V vì điện quá thấp tủ không thể làm mát được. Nhiệt cao đột ngột lại khiến block dễ cháy. Tốt nhất, nên kết nối thông qua một ổn áp để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.

Trưng bày bánh trong tủ

Tuy nhiên, nguyên tắc cần tuân thủ là trưng bày với số khay bánh vừa đủ, giữa các khay cần có khoảng cách nhất định để hơi mát được lan tỏa đều, bánh giữ chất lượng tươi ngon nhất. Nên bố trí những khay bánh lớn nhỏ riêng biệt để tạo sức hút đồng thời dễ cho khách hàng tham khảo. Với những chiếc tủ bánh kem để bàn, không nên trưng bày bánh quá lớn vì có thể không vừa khi đặt vào giá khiêm tốn, bánh có thể làm góc hoặc mất lớp kem ngoài do va chạm vào thành tủ.

Để tăng hiệu quả thu hút khách hàng, tại những tiệm café, giải khát có thể linh hoạt kết hợp trưng bày bánh kem, bánh ngọt với hoa quả, đồ uống. Như vậy vừa tận dụng hết công dụng của tủ lại khiến cho tủ bánh kem lung linh hơn.

Bảo quản bánh ở nhiệt độ tiêu chuẩn

Nhiệt độ bảo quản bánh kem tiêu chuẩn là từ 3-8 độ C. Ở môi trường bên ngoài, hạn sử dụng của bánh kem chỉ tính bằng một vài giờ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian kéo dài từ 2-4 ngày. Còn đặt trong tủ trưng bày bánh kem với nhiệt độ lý tưởng từ 3-8 độ C thì bánh có thể tươi ngon khi bảo quản từ 7-10 ngày.

Mỗi chiếc tủ bảo quản bánh kem, bánh ngọt đều có chức năng chỉnh nhiệt. Nhưng sẽ thật sai lầm nếu bạn để độ mát quá sâu. Khi đó bánh dễ bị khô mà lại lãng phí điện không cần thiết. Cũng đừng thay đổi mức nhiệt quá thường xuyên và đột ngột. Ít nhất phải sau 1-2 giờ đồng hồ bạn mới thấy hết được độ mát cần có ở mức nhiệt mình vừa chọn.

Không nên bảo quản bánh ngay khi vừa cắm điện vào tủ trưng bày. Ít nhất phải chờ sau 2 giờ để nhiệt bên trong đủ mát. Mức nhiệt bạn nên tăng cấp dần để tủ có thể thích ứng hoạt động và block được bền vững.

Xem thêm: Tủ trưng bày bánh kem 3 tầng kính cong

Tân Minh là đơn vị chuyên cung cấp tủ trưng bày bánh kem trên toàn quốc với chất lượng và giá cả và chất lượng hợp lý. Liên hệ ngay 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trả lời