Lựa chọn lò quay vịt nào tốt

Vịt quay, gà quay…luôn là món ăn khoái khẩu trong các nhà hàng, hấp dẫn tất cả mọi thực khách. Khác với lò quay vịt truyền thống, lò quay vịt inox chạy bằng than; gas hay điện có những ưu điểm: vịt quay chín đầu tất cả các con trong lò; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tránh bụi than…; giữ nhiệt đều; bền đẹp; không chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp…Cùng tìm hiểu xem nên Lựa chọn lò quay vịt nào tốt?

Điều gì làm nên sự khác biệt của lò quay vịt inox:

  • Nhiệt độ lò đối lưu quay vịt chín đều từ ngoài vào trong
  • Năng suất cao từ 6 – 10 con/mẻ trong 45 – 60 phút.
  • Dùng được cả lò than và bếp gas chung
  • Thiết kế lò cách nhiệt giúp giữ nhiệt tốt
  • Toàn bộ lò từ Inox cao cấp độ bền cao
  • Quay khép kín nên ít có khói bụi than bay vào
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cháy nổ
  • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh hoặc di chuyển lò.

Thiết kế lò quay vịt nhỏ gọn, tinh tế, toàn bộ bằng inox 2 lớp, lớp giữa là foam cách nhiệt tốt, gia nhiệt nhanh.

Quy trình vận hành Lò quay vịt bằng than:

  • Lựa vịt chắc thịt, không quá nhiều mỡ cũng không quá gầy và đã được sơ chế sẵn, để nguyên con
  • Làm sạch, tẩm các loại gia vị trên bề mặt vịt, trong ruột vịt và khâu kín lại.
  • Dùng móc cố định vịt và treo lên khung treo vịt trong lò. Canh đều khoảng cách để vịt chín đều
  • Nhiệt độ trong lò quay vịt được báo chính xác qua đồng hồ nhiệt, trên nắp lò để bạn canh chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn.

Lò nướng vịt inox này cũng được trang bị đầy đủ: đồng hồ đo nhiệt độ, nắp thoát hơi, van xả dầu, ngăn tiếp than… giúp mọi thao tác sử dụng nhanh chóng.

Lò có thẻ sử dụng than hoặc gas tùy thích.

Nếu quay bằng than, vịt quay có mùi vị thơm ngon tự nhiên không kém nướng bằng lu đất, thậm chí chín đều mà không bị ám tro bụi… Tuy nhiên, bạn sẽ mất công để nhóm lò, quạt lửa và châm than khi nướng.

Nếu bạn quay dùng bếp gas thì nhanh; tiện hơn. Tuy nhiên, vịt quay sẽ không ngon như quay than.

Một dòng lò quay vịt inox khác, đó chính là lò quay vịt bằng điện:

  • Lò quay vịt bằng điện có cấu tạo khép kín cho nhiệt không bị thoát trong quá trình quay.
  • Vịt chín đều từ ngoài vào trong, thịt vàng và ngon hơn giữ được mùi vị của vịt nướng.
  • Một mẻ quay có thể đạt hiệu suất đến 8 – 15 con vịt trong thời gian khá nhanh từ 45 – 60 phút.
  • Lò quay được làm từ inox chống gỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm mỹ.

Đi cùng với các ưu điểm về độ bền hơn; năng suất hiệu quả cao hơn đồng nghĩa với chi phí đầu tư cho sản phẩm lò quay vịt inox bằng điện cao hơn so với đầu tư vào lò quay vịt inox dùng than; gas và truyền thống.

Tùy thuộc vào năng suất trong ngày của bạn cũng như khả năng đầu tư vốn mà bạn có thể lựa chọn lò quay vịt inox dùng than, gas hay dùng điện để có quyết định chính xác nhất.

Trên đây là chia sẻ về lựa chọn lò quay vịt nào tốt, hi vọng bài viết sẽ có nhiều hữu ích tới các bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Lò quay vịt

Trả lời