Ép đậu phụ không còn là công đoạn khó nhằn!

Ðậu phụ hay còn gọi đậu hũ. Ðậu hũ cũng được gọi là pho mát đậu tương. Qui trình sản xuất đậu hũ khá đơn giản. Ngâm đậu cho mềm, nghiền nhỏ thành sữa, lọc, nấu chín để chất đạm ngưng tụ lại rồi ép thành khuôn.

Ép đậu là khâu gần cuối của quá trình làm đậu. Hỗn hợp đậu non sau khi nấu đổ vào khuôn đã trải khăn rồi bọc lại và ép chặt để định hình. Khi đậu đã kết dính trong khuôn, người làm cẩn thận cuộn các mép vải và nhấc nguyên từng khay đậu phụ ra. Đậu thành phẩm có màu trắng đặc, dẻo mềm.

Đây cũng là công đoạn khá cầu kỳ và khó nhằn. Để có được sản phẩm như ý, yêu cầu người thợ làm đậu phải có kinh nghiệm và sự khéo léo cũng như tốn nhiều thời gian công sức, đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất đậu phụ lớn.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của máy ép đậu phụ bán tự động, ép đậu phụ không còn là công đoạn khó nhằn.

Đặc điểm của máy ép đậu phụ bán tự động:

  • Máy ép đậu hũ bán tự động hoạt động theo nguyên lý ép hơi bằng các pitong hơi công suất vừa đủ tạo lực ép lớn giúp đậu hũ được ép chặt thành khối.
  • Khuôn ép đậu được thiết kế đặc biệt với nhiều lỗ thoát nước bên hông và dưới đáy.
  • Toàn bộ máy ép khuôn đậu hũ được làm bằng INOX 304, dầy và chắc chắn
  • Máy ép đậu hũ gồm 2 khuôn, sử dụng ép liên tục cho năng suất cao

Cách sử dụng máy lại vô cùng đơn giản: Chỉ cần cho nước đậu đã được nấu vào khuôn, đậy nắp khuôn và nhẹ nhàng gạt công tắc, pitton ép với lực vừa đủ, giúp đậu không bị quá cứng hay quá mềm.

Không chỉ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ cho công đoạn ép, máy còn kết hợp với các thiết bị hỗ trợ khác tạo thành dây chuyền làm đậu phụ như: máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu.

Xem thêm: Máy ép đậu nén khí

Tân Minh là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc ngành Máy thực phẩm, được khách hàng tin cậy và đánh giá cao về uy tín, chất lượng. Liên hệ ngay Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trả lời