Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Món vịt quay Lạng Sơn đỏi hỏi một sự cầu kỳ tỉ mỉ trong từng khâu chuẩn bị, hi vọng các bạn sẽ tìm ra được công thức phù hợp nhất thông qua bài viết này!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt quay lá móc mật Lạng Sơn :

– Một con vịt cỏ hoặc vịt siêu nạc

– 10 gram quả móc mật khô

– 10 gram lá móc mật tươi

– 5 gram đạm tương

– Đậu phụ nhí hoặc chao 1 miếng

– 1/2 muỗng bột hoa hồi, quế.

– Hành khô, gừng

Sơ chế bên ngoài vịt quay

Bước 1: Món vịt quay Lạng Sơn muốn thơm ngon đúng vị thì bạn phải chọn được loại vịt phù hợp

– Vịt mua về các bạn sơ chế thật sạch, sát kỹ với nước pha rượu trắng, muối, gừng để khử sạch mùi hôi của vịt.

– Lá móc mật, quả móc mật rửa sạch để ráo, tỏi bóc vỏ, ớt ngắt cuống

Bước 2:

– Lá móc mật, quả móc mật rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Những nguyên liệu này đem nhồi vào trong bụng vịt rồi khâu kín lại, nhớ buộc cả cổ vịt lại nữa nhé.

– Dùng một nồi nhỏ, cho 1 ít nước sôi, thêm mật ong vào  đun đến khi nước này sệt lại thì tắt bếp

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng than rồi cho vịt lên nướng. Nướng tới khi da vịt có màu vàng

Bước 4: Dùng 1 cái chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu vào để khi chiên vịt, dầu ngập cả con vịt

Vịt quay Lạng Sơn phải ăn kèm với chính nước chấm vịt. Bạn hãy lấy phần nước quay trong bụng vịt, dầm một vài quả mắc mật, thêm ớt tươi băm nhuyễn vào. Có thể thêm 1 chút xì dầu cho đậm vị.

Để biết thêm thông tin Món vịt quay Lạng Sơn.  Vui lòng liên hệ 1900.2861 để được tư vấn hỗ trợ

Trả lời