Cách làm bánh ngon cho ngày tết

Cách làm bánh ngon cho ngày tết  

Tân Minh xin được chia sẻ bánh ngon ngày Tết góp phần mang đến không khí ấm áp cho bữa cơm gia đình bạn.

Bánh tai heo là loại bánh có cái tên kì lạ và được giải thích rằng do hình dạng lát mỏng, tròn giống tai của con heo nên được đặt tên là “Bánh tai heo”

Nguyên liệu cần có để làm bánh tai heo

– Bột mì

– Nước cốt dừa hoặc sữa tươi chưa để lạnh

– Trứng gà

– Bơ thực vật

– Chanh tươi

– Các gia vị khác

Xem thêm: Máy làm bánh 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, nhào bột
– Trứng gà

– Chanh tươi

Bước 2: Nặn bánh
Bạn chia phần bột đã nhào làm hai phần

Sau khi nhào xong, bạn dùng cán chuyên làm bánh cán hai phần bột này thành các lát mỏng

Khi cuộn xong bột, bạn để phần bột đã cuộn lên một chiếc đĩa khô và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ cho bột se lại trong vòng từ 2 – 3 tiếng

Bước 3: Chiên bánh
Bắc chảo dầu lên bếp đun cho nóng già. Bạn không cần cho quá nhiều dầu vì như vậy bánh sẽ dễ bị ngấy. Chỉ nên cho một lượng dầu vừa phải, đủ chiên là được.

Cho phần bánh đã thái vào chiên và đảo đều.

Bạn trổ tài món ngon này vào mỗi dịp cuối tuần hoặc trong những dịp tết để cùng mời mọi người thưởng thức nhé.

Chuyên mục Cách làm bánh ngon cho ngày tết chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai heo ngon giòn này và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình mình nhé!

Trả lời