Lợi ích của đậu phụ đối với sức khỏe

Đậu phụ hay còn gọi là tàu hũ, đậu hũ một món ăn dân dã của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Nguyên liệu làm ra đậu hũ chủ yếu là từ các loại đỗ như đậu xanh, đậu phộng, đậu nành…nhưng đa phần đậu phụ được làm từ đậu nành.

Trong đậu hũ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như Phosphorus, Copper và Selenium, và một nguồn rất tốt của Protein, Canxi và mangan. Thực phẩm chứa ít Cholesterol và Natri.


Đậu hũ là một ăn ngon, dễ ăn và được nhiều người thích. Nhưng tiềm ẩn trong đó là những giá trị dinh dưỡng cao:

– Cải thiện vóc dáng: đậu nành, đậu hũ, đậu phụ, tàu hủ rất tốt cho nữ giới về cải thiện vòng 1, tăng estrogen trong cơ thể, cải thiện vóc dáng

– Phòng ngừa những bệnh về tim mạch: Nguyên nhân dẫn đến những bệnh về tim mạch là do hàm lượng cholesterol tăng cao. Muốn điều chỉnh lượng cholesterol chúng ta nên ăn một ít đậu phụ hoặc những sản phẩm được làm từ đậu phụ để cân bằng lượng cholesterol trong máu.

– Phòng ngừa ung thư: Đậu hũ có tác dụng phòng ngừa một số bệnh ung thư như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,…
– Tác dụng giảm cân: Theo nghiên cứu thì đậu phụ sau khi làm đông sẽ sản sinh ra một loại axit và loại axit này có tác dụng phá tan mỡ tích tụ.

Xem thêm: Máy làm đậu

– Ngăn ngừa loãng xương: Hàm lượng canxi có trong đậu phụ có tác dụng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cơ thể. Canxi có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa loãng xương.

Để tìm hiểu thêm về các dòng máy làm đậu phụ liên hệ ngay 1900.2861 để được tư vấn miễn phí

Trả lời