Ủ bột bánh bao như thế nào cho ngon
Làm bánh bao không khó, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian cho nó và cố gắng tuân thủ những bước quy định là sẽ có được món bánh bao ngon ngay tại nhà. Quan trọng nhất vẫn là khâu ủ bột cho bột nở đúng mức thì mới được. Nếu như ủ bột không tới, chưa đủ thời gian thì bánh sẽ không được xốp mềm, còn nếu như ủ quá lâu thì bánh sẽ bị dai. Vậy cách ủ bột như thế nào mới đúng, Cơ Khí Tân Minh xin chia sẻ ngay dưới đây với chủ đề: “Cách ủ bột mì làm bánh bao? Ủ bao nhiêu thời gian là đủ?” để mọi người cùng tham khảo. Với hướng dẫn này thì khi làm bạn chỉ cần nhớ và tuân thủ đúng theo thời gian quy định nhé.
Yêu cầu lúc ủ bột để làm bánh bao
Lúc ủ bột các bạn dựa vào thời tiết mà ủ bột mau hay chậm nhé! Nếu như trời nắng thời gian ủ của sẽ mau hơn, ngược trở lại nếu như lạnh thì thời gian ủ bột sẽ tăng gấp đôi bình thường để bột nở được kích thước như mong muốn.
Khi ủ bột lưu ý phủ kín miệng đồ đựng bột ủ, trước tiên để bột nở mau và thứ hai bột không bị khô cứng.
Điều quan trọng muốn cho bột nở ta nên khuấy bột nở với bột mì trước khi nhồi bột he mọi người.
Chỉ cần thực theo cách ủ bột làm bánh bao chúng ta sẽ có những chiếc bánh bao theo ý muốn đấy nhé. Ủ bột bánh bao quan trọng là để bột bánh bao nơi kín, ấm áp và đủ thời gian để bột nở phồng hết mức thì bánh sẽ đạt độ tơi xốp ngon đúng điệu. Hãy lưu lại cách ủ bột này vào sổ để sau này áp dụng vào công thức làm các món bánh bao yêu thích của mình nhé. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Máy ủ bột