Cách rang hạt bí, hướng dương lai rai ngày tết

Cách rang hạt bí, hướng dương lai rai ngày tết là món ăn cực kì phổ biến trong dịp Tết, hoặc những dịp cưới xin, liên hoan ngọt,…và được rất nhiều người ưa dùng. Thường thì hạt hướng dương được bán ở hầu khắp các nơi nên các chị em đã quen với việc mua sẵn, tuy nhiên, hướng dương mua sẵn có thể sẽ mua phải loại bị mốc, ỉu, không ngon, không thơm, sử dụng hóa chất,…

Nguyên liệu làm món hạt hướng dương rang

– 1 kg hướng dương

– 10 viên đường phèn

– 1 thanh quế

– 1 lít nước

– 3 cánh hoa hồi,

– 1 thìa canh tiêu sọ,

– 3 thìa cam thảo

– 1 thìa hạt thì là, lá mắc mật

– Muối.

Cách rang hướng dương ngon:

Bước 1: Chuẩn bị hạt hướng dương

Khi chờ hướng dương ráo nước ta bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu ở phần gia vị ta đem rang với lửa nhỏ cho thật giòn rối giã nhỏ.

Đổ nước vào nồi và cho các nguyên liệu đường, muối, thảo quả vào khuấy đều cho tan thì thả hướng dương vào ngâm 30 phút.

Ngâm xong ta bắc lên bếp nấu sôi trong 15 phút rồi đổ ra rổ cho ráo, nhặt các loại thảo quả lẫn trong hướng dương vứt đi.

Bước 2: Rang hướng dương

Chờ hạt dưỡng dương ráo nước thì bắc chảo lên bếp rang đến khi chảo nóng lên thì cho muối vào, rang tiếp đến khi hạt hướng dương khô hẳn và thấy thơm, vỏ cứng lại là được (mất khoảng 40 phút).

Khi rang hướng dương nên để lửa nhỏ vì hạt hướng dương dễ cháy.

Bước 3: Hoàn thành món hướng dương

Với Cách rang hạt bí, hướng dương lai rai ngày tết trên đây, mỗi chị em không còn phải lo sẽ mua phải những loại hướng dương rang sẵn bị mốc, ỉu hay sử dụng hóa chất nữa nhé!

Trả lời