Bật mí cách tẩm ướp vịt thơm ngon chuẩn vị
Cách tẩm ướp vịt nướng sao cho ngon và có hương vị đậm đà là khâu rất quan trọng nó quyết định đến 70% vào sự thành công của món ăn và rất được các mẹ và nhiều người quan tâm, bên cạnh đó là phải biết cách làm nước chấm vịt nướng.
Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp ướp vịt nướng
- 1,5 kilogam thịt vịt hoặc 1 con vịt.
- Sả: hai cây.
- Hành khô: một củ.
- Tỏi khô: 1 củ.
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ .
- ½ muỗng cà phê tiêu.
- Bột ớt: một muỗng cà phê.
- Mì chính: 1 thìa nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ đường cát.
- Bột nêm: 1 thìa nhỏ.
- Mật ong rừng: 1 muỗng nhỏ.
- 1 thìa canh dầu ăn.
- 1 thìa canh dầu hào
- Xì dầu: 1 thìa canh.
- Một muỗng canh rượu gạo.
Để tẩm ướp thịt vịt nướng vừa thơm vừa ngon cần thực hiện đúng trình tự
Bước 1: Lựa vịt
- Nếu như lựa chọn thịt vịt thực hiện món nướng thì phải chọn những miếng thịt ức, đùi của vịt… sẽ nhiều thịt hơn. Những miếng thịt sơ chế sẵn cần phải có màu sắc hồng, tươi và phải sạch sẽ.
- Nếu nướng y cả con, thì mua con vịt chừng 1,5 ký là được. Để thịt thơm ngon cần lựa các con tơ, có lông mướt, không quá ốm và phải chọn vịt cỏ thịt thơm và ngon hơn.
- Lựa các con vịt mạnh khỏe tránh lựa vịt bị bệnh, ảnh hưởng.
Xem thêm: Lò quay, Lò nướng
Bước 2: Sơ chế thịt vịt và các loại nguyên liệu khác
- Đối với cả con vịt thì làm sạch lông vịt, nhổ thật sạch lông tơ nhỏ, rạch bụng và lấy hết phần phía trong ruột của vịt ra, dùng hoặc quăng tùy ý mọi người.
- Rửa vịt cùng nước muối ăn pha loãng thật sạch và rửa nhiều lần, rồi cho thịt vịt ra ngoài rá cho ráo nước.
- Hành khô lột hết vỏ, cắt lát rồi băm nhỏ.
- Tỏi khô bỏ vỏ sau đó bằm nhỏ.
- Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng, bằm nhỏ.
- Xắt vứt phần già của sả, lột vứt 1 lớp già cứng ngoài cùng rồi bằm nhỏ.
Bước 3: Bắt đầu ướp và nướng thịt
- Đổ đường, dầu hào , mật ong,bột ngọt, vô một cái âu lớn rồi quấy tất cả gia vị thật đều.
- Cho những nguyên liệu như hành, tỏi khô,gừng, bằm nhỏ, sả vào tiếp tất cả hỗn hợp các loại nguyên liệu sau đó trộn cho đều.
- Tiếp theo bạn trút tất cả những nguyên liệu còn lại: rượu trắng gạo,bột ớt,dầu ăn …vô tô gia vị và trộn đều tay như vậy chúng mình đã chuẩn bị xong nước để ướp vịt.
- Chúng mình lấy tăm hay cây nhọn đâm vô thịt vịt nhưng không đâm thủng, chỉ đâm để vịt thấm khi ướp nha. Chú ý đâm đều hết từng miếng thịt thả thịt vịt ngấm cho đều gia vị.
- Dùng cọ trét gia vị lên trên vịt, quét cho thật đều toàn bộ các bên của vịt, cả bên trong lẫn phía bên ngoài nha.
- Cho thịt vào bát chứa gia vị ướp độ 25p , trong khi ướp 10ph bạn lật lại vịt để vịt ngấm các gia vị cho đồng đều và nướng sẽ ngon hơn.
- Sau 25p bạn lấy vịt ra quét thêm 1 lớp nước ướp và đặt lên trên lò nướng.
Các bạn vừa thực hiện món vịt nướng mà thơm lừng ngon ơi là ngon với chúng tôi đấy quả là đơn giản đúng không nào!