Cách làm sữa đậu nành và một số lưu ý

Cách làm sữa đậu nành và một số lưu ý

Sữa đậu nành là một trong những loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe đó các bạn ạ. Ngay trong bài viết này, Tân Minh cũng sẽ hướng dẫn các bạn học cách làm sữa đậu nành một cách chi tiết nhất ngay bây giờ các bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Đậu nành: 500g
  • Nước: bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước
  • Lá dứa

Dụng cụ:

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi bạn rửa lại cho sạch. Bạn nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.

Bước 2: Khi bạn thực hiện ngâm đỗ xong, bạn đổ đỗ ra giá và vo thật sạch, đãi bỏ hết vỏ đỗ rồi xả lại với nước nhiều lần cho đến khi thấy nước trong là được. Tiếp tục chia chỗ đỗ đã đãi sạch ra làm 2 phần và đổ vào trong máy xay sinh tố cùng với nước đun sôi đã để nguội xay cùng luôn.

Bước 3: Bạn đổ tất cả vào tấm vải lọc rồi lọc hết phần bã đậu. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn.

Bước 4 : Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa riu riu nhỏ vài phút rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã có những ly sữa đậu nành ngon tuyệt từ chiếc máy xay sinh tố mà không phải làm nhiều công đoạn cầu kì phức tạp.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa đậu nành của chúng tôi!

Trả lời