Hướng dẫn làm gạo lứt rang món ăn được rất nhiều người ăn chay ưa chuộng. Sở dĩ như vậy tại vì gạo lứt có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao ở lớp vỏ lụa bên ngoài hạt gạo và cũng giúp giảm cân rất công dụng tốt và an toàn.
Chuẩn bị gạo lứt , nên chọn loại fạo lứt đỏ ( có màu nâu đỏ ) là loại tốt nhất vì gạo lứt có màu nâu đỏ là gạo có lớp cám gạo chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như :
- Vitamin E
- B1, B3, B6
- Ma-gie
- Mangan
- Caxi
- Sắt
Xem thêm: Máy cán bột SXY-30
Cho nên gạo lứt đỏ tốt gấp nhiều lần so với gạo nứt trắng thông thường . Có tác dụng trắng mịn da , giảm cân hiệu quả , ổn định dường huyết ,…
Rang gạo đến khi hạt gạo vừa vàng và thơm thì tắt lửa và đổ gạo đã rang vào một xoong sạch, đậy nắp liền, gạo sẽ thơm.
Đậy nắp khoảng 30 phút trở lên, khi sờ tay thấy gạo còn ấm, không phỏng tay, cho muối hầm vào (lượng muối hầm bao nhiêu cũng được), đậy nắp lại, chúng ta đươc một mẻ cốm gạo lứt rang thơm ngon
Khi cốm gạo lứt rang nguội hoàn toàn, đổ ra giá inox ray đều tay loại bỏ muối, lấy cốm gạo lứt vừa rang cho vào túi bóng buộc kín dùng dần.
Chú ý :
– Nếu cho muối hầm vào gạo còn nóng thì gạo sẽ hút nhiều muối, không được. Nếu cho muối vào gạo đã nguội thì gạo sẽ không thấm được muối.
– Nếu răng yếu, có thể xay gạo rang thành bột rồi cho nước nóng vào để ăn; hoặc không xay thành bột thì có thể ăn bằng cách ngậm gạo lứt rang trong miệng cho mềm, rồi nhai cho đến thành nước, mới được nuốt.
Bạn đang có nhu cầu tham khảo Máy làm bánh hãy gọi ngay 1900.2861 để được tư vấn viên của Tân Minh tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí