Cách hấp bánh bao tại nhà : Bánh bao là 1 món ăn khá ngon đang được giới trẻ và nhiều người yêu thích. Món bánh bao này hiện nay đang được bán khá phổ biến tại các siêu thị lớn, siêu thị mini … với từng bịch nhỏ khoảng 6 cái.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
– 1 gói bột bánh bao Vĩnh Thuận 400gr (có sẵn men nở)
– Đường kính 100gr
– 1 chút muối
– 200ml sữa tươi không đường
– 1 thìa dầu ăn
Nhân bánh:
– Thịt lợn xay: 2 lạng
– Lạp xưởng: 1 thanh
– Mộc nhĩ nấm hương: 7, 8 cái
– Bột nêm, hạt tiêu, hành khô 2 củ.
-Trứng cút
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
– Lấy 1 âu nhựa cho 50ml sữa tươi đã được đun ấm lên khoảng 30 độ, cho 1 thìa caffe đườg vào dùng thìa nhựa khuấy đều (dùng âu và thìa bằng kim loại sẽ làm chết men), sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men có bọt lên là đạt.
– Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Khi bột quện đều thì cho vào nồi cơm điện đậy nắp ủ 1 tiếng ( k bật bếp).
Bước 2: Sơ chế nhân
– Trứng cút luộc chín rồi bóc sạch vỏ, thịt xay trộn với hành khô băm nát, cho bột nêm và chút hạt tiêu.
– Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái nhỏ cho vào cùng thịt trộn đều.
– Lạp xưởng thái miếng nhỏ để riêng.
Bước 3: Nặn bánh
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những phần đều nhau to bằng cái chén rượu nhỏ (thì bánh cũng nở lên gấp rưỡi không to quá).
– Lấy từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh.
Xem thêm : Tủ ủ bột YH-32C 32 khay
Bước 4: Hấp bánh
Lấy nồi hấp đun cho nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm vào nước để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp khoảng 18-20 phút là được.
Lưu ý: nếu bánh hấp quá lâu, bánh sẽ bị xẹp cứng không nở xốp, nếu thời gian hấp chưa đủ sẽ dẫn đến tình trạng nhân bánh bên trong chưa được chín.
Bạn đang có nhu cầu tham khảo Máy làm bánh hãy gọi ngay 1900.2861 để được tư vấn viên của Tân Minh tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí