5 cách làm bắp rang bơ ngon tuyệt

5 cách làm bắp rang bơ ngon tuyệt

“Như một thói quen” cứ đi vào rạp chiếu phim là hầu như chúng mình kiểu gì cũng mua một suất combo bắp rang bơ + coca. Vừa xem vừa nhai rôm rốp bắp rang bơ nó mới hết được cái thú của xem phim nhỉ. Thế nhưng mà không thiếu những buổi tối cả nhà cùng quây quần quanh chiếc tivi để xem phim vừa ấm áp lại vừa riêng tư, những lúc ấy mà có thêm bịch bắp rang bơ thì càng rôm rả lắm ý, nhưng mà chạy đi mua thì cũng ngại. Bởi vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài rạp

 

1. Làm bắp rang bơ bằng chảo

Nguyên liệu:

– 50 g hạt bắp (ngô) khô
– 10 g bơ
– 1/2 muỗng muối
– 1/2 muỗng đường.

Cách làm:

Bước 1:

  •  Bơ cắt lát để riêng
  •  Trộn đều đường, muối và hạt bắp.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy và trút bắp vào xào đều trên lửa nhỏ.

Bước 3: Dùng muỗng dẹt đảo đều sau đó đậy nắp, nấu trên lửa nhỏ cứ 3 phút bạn lắc đều chảo để bắp nổ đều.

Bước 4: Sau khi bắp đã nổ hết, tắt bếp cho ra tô.

Xem thêm: Máy làm bắp rang bơ (có tủ kính) 

2. Bắp Rang Bơ bằng Lò Vi Sóng

Nguyên liệu:

– 4 muỗng cafe hạt bắp mỹ khô loại dùng nổ popcorn
– 1/2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh bơ lạt
– Thố thủy tinh hoặc thố sứ có nắp đậy dùng cho lò vi sóng

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên cho bơ vào thố quay 30s cho tan chảy. Bơ động vật hay thực vật đều được, nhưng loại có lượng dầu lớn đỡ cháy bắp hơn. Dùng Meizan hay bơ làm bánh thì thấy ok, bơ Tường An thì mình thêm 1 mcf dầu ăn.

Bước 2: Lấy thố ra rồi trộn đều đường bắp và bơ. Đậy nắp

Bước 3: Cho vào lò quay tiếp thố ở 800W trong 3-4 phút cho bắp nở đều toàn bộ

Bước 4: Đem ra để nguội xíu là ăn được rồi, siêu nóng giòn ngon, mình ăn đây!!!!

Bắp rang bơ caramen mặn

Nguyên Liệu
– 80 gr bắp khô
– 100 gr đường cát
– 70 ml nước
– 30 gr bơ
– Muối
– Dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Đổ ít dầu vào, đun lửa vừa cho dầu nóng, rồi đổ bắp khô vào, đảo đến khi có hiện tượng nổ

Bước 2: Đậy nắp, vặn lửa nhỏ. Trong lúc bắp nổ thỉnh thoảng lắc vài lần, bắp nổ hết, tắt bếp, đổ ra bát

Bước 3: Cho đường và nước và nồi khác, đun lửa nhỏ, trong lúc đun không cho thìa vào khuấy tránh kết dính. Thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi cho màu vàng đều

Bước 4: Đến khi có màu vàng đậm cho muối, bơ vào đảo đều

Bước 5: Đổ ngô đã nổ vào, tắt bếp và đảo đều

Xem thêm: Máy làm bắp rang bơ mini

Bắp rang bơ 2 vị

Nguyên Liệu
– 60 g bắp khô
– 3 thìa súp/45ml dầu ăn
– 1 cái nồi sâu lòng có nắp đậy

Cách làm:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp ở lửa trung bình-to, cho dầu ăn vào và thả 4 hạt bắp vào rồi đậy nắp. Khi mấy hạt bắp này đã nổ hết thì các bạn mở nắp vào cho nốt chỗ bắp khô còn lại vào sao cho hạt bắp nằm đều ở đáy nồi, không bị chồng lên nhau (đây là lý do mình dùng nồi to). Đậy nắp lại và nhấc nồi ra khỏi bếp (không tắt bếp), đợi 30 giây.

Bước 2: Đặt nồi trở lại lên bếp, đậy nắp hơi hé một chút. Bắp sẽ bắt đầu nổ sau khoảng 30-45 giây, và sẽ nổ gần như rất đều cùng lúc. Khi bắt đầu nghe tiếng bắp nổ đều rồi thì thỉnh thoảng các bạn lắc nồi qua lại trên bếp vài cái. Khi tiếng bắp nổ bắt đầu thưa hẳn đi (cách vài giây mới nghe tiếng nổ) thì các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp. Đợi khoảng 30 giây để chắc chắn là bắp đã nổ hết, rồi đổ bắp ra bát đựng.

Bước 3: Bắp rang chocolate

-30g bơ
-20g đường xay/đường bột/icing sugar
-20g bột cacao nguyên chất không đường

Bước 4 : Trộn đều đường và bột chocolate. Đun chảy bơ, đổ vào phần bắp rang và đảo đều, rồi cho hỗn hợp đường và chocolate vào đảo đều.

Bước 5: Bắp rang bơ nâu

-40g bơ
-30g đường xay/đường bột/icing sugar Cho 40g bơ vào nồi, để lửa vừa và đun chảy, thỉnh thoảng khuấy nhẹ, đun đến khi bơ bắt đầu nổi bọt bong bóng (lưu ý là bọt bong bóng chứ ko phải là bọt sữa nhé), và khi dùng thìa hoặc phới dẹt múc bơ lên thì có thể nhìn thấy các chấm nâu li ti (cả nhà có thể tham khảo các video trên youtube bằng từ khóa browned butter nhé). Khi bơ đã được thì đổ vào phần bắp rang và đảo

Bạn đang có nhu cầu tham khảo Máy làm bắp rang bơ hãy gọi ngay 1900.2861 để được tư vấn viên của Tân Minh tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Trả lời