Dù mỗi năm có hàng trăm món mới ra đời nhưng những món ăn mang đậm hương vị Việt như bánh rán mặn vẫn làm bao người phải thèm thuồng. Đơn giản nhưng hấp dẫn đến lạ kì, món bánh gần gũi và quen thuộc này đã làm bao người không thể quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Nếu bạn muốn tìm một món ngon để nhâm nhi trong những ngày trời se se lạnh thì công thức sau đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn. Đặc biệt trong những ngày đầu thu se lạnh thì đây là món ăn vặt ngon đến nao lòng!
Cách làm bánh rán mặn
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột nếp: 250 gram
Khoai tây: 1 củ
Muối: 1 ít
Nấm mèo: 3 tai
Cà rốt: 1 củ
Bột gạo: 50 gram
Đường: 20 gram
Thịt nạc vai: 100 gram
Miến: 1 lọn
Làm bánh
Làm vỏ bánh
Rửa sạch và hấp chín khoai tây, sau đó lột vỏ rồi nghiền khoai ra thật mịn, lấy khoảng 50 gram.
Cho bột nếp, bột gạo cùng đường và muối vào trong một chiếc âu, trộn đều. Tiếp theo, đổ từ từ nước ấm vào, nhồi bột cho đến khi không còn dính tay và thành một khối dẻo, mịn.
Thêm khoai tây nghiền vào hỗn hợp bột và trộn lên rồi để nghỉ khoảng 1 tiếng cho bột ngấm nước.
Xem thêm: Máy xay thịt
Làm nhân bánh
Rửa sạch và băm nhuyễn thịt nạc vai. Tiếp theo, gọt vỏ cà rốt, cắt nhuyễn.
Ngâm nấm mèo và miến vào trong nước ấm cho nở ra, rửa sạch và cũng cắt nhuyễn.
Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào trong âu, trộn đều lên rồi nêm một ít tiêu và bột nêm vào cho hợp với khẩu vị của bạn.
Chia hỗn hợp nhân thành các phần bằng nhau, nắn thành những viên thuôn dài.
Vào nhân và tạo hình cho bánh
Bột bánh sau khi để nghỉ xong cũng chia ra nhiều phần và vê thành các viên dài như phần nhân.
Cán bột mỏng ra, đặt nhân bánh vào chính giữa và gói kín lại thật cẩn thận. Làm như vậy cho đến khi hết phần bột và nhân đã chuẩn bị.
Chiên bánh và làm nước chấm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi khi dầu sôi già, cho bánh vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra rổ cho ráo dầu hoặc đặt bánh lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Pha chanh và đường như nước chanh thường uống rồi từ từ cho nước mắm vào và nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Cho thêm một ít ớt băm và đu đủ ngâm để tăng sự hấp dẫn và cân bằng khẩu vị với món chiên.
Một số lưu ý khi làm bánh rán mặn
Không pha bột quá đặc hoặc quá lỏng vì như thế bánh sẽ không ngon và khó tạo hình.
Chiên bánh ở lửa vừa, không để lửa to, sẽ dễ bị cháy.
Bánh ngon nhất là khi vừa mới chiên xong, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị.
Xem thêm: Chọn đúng bột – Làm đúng bánh
Tân Minh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về Máy làm bánh có uy tín trên toàn quốc. Liên hệ ngay Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!