5 lý do nên dùng máy thái rau củ

Việc làm bếp trong nhà hàng rất bận rộn với nhiều công việc không tên. Một trong số đó là chuẩn bị nguyên liệu, thái rau củ quả, thái thịt… để nấu các món ăn. Với đặc thù nhà hàng thường phải thái với số lượng lớn nên theo chia sẻ của nhiều người trong chúng ta là “sức đâu mà thái tay”.

Máy thái rau củ là một thiết bị nhà bếp giúp bạn sơ chế được tất cả các loại rau củ quả được nhiều hình dạng và kích thước trên cùng một máy như: lát, sợi tròn, sợi vuông, hạt lựu… với một khối lượng lớn trong vòng một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt với khối lượng công việc khổng lồ, thì loại máy này càng phát huy công dụng của mình, giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian và công sức, cho hiệu quả cắt thái đều và chuyên nghiệp hơn.

5 lý do nên dùng máy thái rau củ

 

Cắt thái đa năng:

Với cấu tạo linh hoạt, một chiếc máy thái rau củ đa năng có thể thái được nhiều loại rau củ quả với hình thù từ thái lát, sợi, con thoi, hạt lựu.. với độ dày mỏng phụ thuộc vào lưỡi dao mà bạn lắp vào máy. Và rõ ràng là máy thái sẽ cho ra hình dạng rau củ sau khi thái đều hơn là thái bằng tay, khi lỡ bạn thái không đều thì món ăn không còn đẹp mắt hay chín không đều.

Năng suất cao:

Với thái bằng tay, bạn chỉ có thể thái được 1 lần 1 củ quả thôi. Cho dù có hiệu suất đến đâu thì cũng sẽ không tăng được năng suất. Còn những máy thái rau củ thông thường đều được trang bị động cơ công suất cao, có thể cắt thái với khối lượng lớn cùng lúc, tiết kiệm thời gian và nhân lực trong những bếp ăn công nghiệp.

Hạn chế xảy ra tai nạn với dao kéo:

Thao tác với máy thái rau quả khá đơn giản, bạn chỉ việc cho rau củ quả cần xử lý vào, nhấn nút, máy sẽ thực hiện giúp bạn nốt công đoạn còn lại. Bạn không cần động đến dao kéo, hạn chế những rủi ro xảy ra làm bị thương bản thân.

Xử lý cả rau củ quả cứng đầu:

Hầu hết các loại máy thái hiện nay đều được trang bị nhiều bộ lưỡi dao với các chức năng khác nhau được làm từ thép, nên dễ dàng xử lý cả những loại rau củ cứng khiến các bà nội trợ vất vả như su hào, cà rốt… hay những loại rau cũ cầm vào thường bị ngứa tay như khoai mỡ, khoai sọ…

Giá thành phải chăng:

Nếu chọn phương thức thái truyền thống, trong nhà bạn phải mua khá nhiều con dao khác nhau, từ dao bào, gọt, dao bằm, dao phay… cho nhiều mục đích sử dụng. Tuy nhiên máy thái rau củ hầu như sẽ tích hợp gần hết các chức năng đó, hơn nữa với khả năng tiết kiệm thời gian, dù máy có đắt hơn bộ dao thường một chút thì điều đó cũng rất đáng tiền.

Xem thêm: máy thái rau quả đa năng

Tân Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại Chế biến rau củ quả được khách hàng tin cậy bởi uy tín, chất lượng và dịch vụ tận tâm. Liên hệ Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trả lời