5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì

5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì

Làm bánh đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự khéo léo tinh tế, chỉ có nguồn công thức chuẩn thôi chưa đủ, những người thợ làm bánh chuyên nghiệp đều luôn giữ những bí mật và bí quyết riêng để mọi mẻ bánh đều thành công. Vậy những bí mật đó là gì?

Vị trí đặt lò :

 

  • Bạn nên để lò nướng ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò và tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.
  •  Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy… Hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

– Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh

Đây là một nguyên tắc cơ bản và cực kỳ quan trọng khi nướng bánh. Nếu cho một chiếc bánh vào lò nướng khi lò chưa đủ độ nóng sẽ ảnh hưởng đến việc bánh nở và chín. Cụ thể trong thời gian lò nóng sẽ khiến cho mặt ngoài của chiếc bánh nở, nhưng bên trong lại sống do chưa đủ độ nóng, hoặc bên trong chín nhưng bên ngoài bị cháy khét. Vì vậy, đối với hầu hết các loại bánh, nên bật lò 15 phút trước khi nướng.

Xem thêm: Lò nướng bánh mì

– Duy trì chế độ phun ẩm của lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì tầng thì không có hệ thống cấp nước hay phun ẩm. Lò làm chín bánh chỉ bằng nhiệt thông thường. Lò nướng đối lưu và lò nướng xoay thông minh hơn rất nhiều bởi có khả năng phun ẩm khi nướng. Bánh khi làm chín và giòn lớp bên ngoài vẫn đảm bảo độ mềm mại trong ruột. Khi khởi động lò nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống cấp nước này.

– Bật quạt gió của lò nướng bánh mì trước khi lấy bánh
Khi hoạt động, khoang lò chứa một lượng nhiệt và áp lực nhất định. Nếu đột ngôt mở cửa lò, hơi nóng có thể xông thẳng tới, gây nguy hiểm cho người đứng bếp. Kết thúc mẻ nướng bạn nên tắt quạt gió để hơi nóng được xả bớt rồi hãy lấy bánh ra.

Sử dụng bao tay để kéo khay nướng

Do mức nhiệt độ trong lò nướng rất cao nên tuyệt đối không được chạm tay vào lớp kính ở cửa lò. Bạn nên sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng thức ăn ra ngoài. Không được để trẻ em đứng gần lò nướng và sử dụng lò nướng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Khi quá trình nướng kết thúc bạn hãy ngắt điện và đợi khoảng 5-10 phút để nhiệt độ trong lò nướng giảm rồi mở cửa lò để lấy thức ăn.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng lò nướng bánh:

1. Bạn đừng quá lo lắng nếu trong quá trình nướng bánh có khói bốc ra từ lò bởi khói sẽ tự bay ra hết sau 20 phút nướng. Thông thường bạn không cần thiết phải nướng trước khi sử dụng lò tuy nhiên đối với một số món như khi bạn nướng thịt tươi, nướng bánh thì nên nung nóng lò trước để có kết quả tốt nhất.

2. Đối với nút Time bạn nên hạn chế dùng nó vì bên trong có lò xo nếu bạn xoay quá nhiều sẽ là lò xo bị giãn và nhiều lần như vậy time sẽ không còn chính xác nữa bạn nên rút điện và time nó sẽ tự chạy đến lúc hết.

3. Sau khi sử dụng xong bạn nên lau chùi và vệ sinh lò sạch sẽ.

Hiện tại Cơ Khí Tân Minh đang cung cấp một số loại Máy làm bánh phù hợp cho nhu cầu làm bánh tại nhà. Liên hệ Hotline 1900 2861 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 

Trả lời