Trộn bột là công đoạn đặc biệt quan trọng trong làm bánh, từng phương pháp làm bánh khác nhau mà bạn áp dụng cho từng loại bánh khác nhau. Sau đây là các phương pháp trộn bột cơ bản:
- Phương pháp creaming method
Creaming method là phương pháp được sử dụng làm cookies, cakes, và cả muffin theo loại (cake-like)…
Các bước bản của creaming method:
B1: Trộn đều các nguyên liệu khô vào 1 âu
B2: Một âu dùng để đánh bơ và đường đánh min
B3: Thêm trứng vào âu trên và đánh hòa quyện vào nhau
B4: Cho 2 nguyên liệu ở 2 âu đánh đều. Tiếp đó thêm hỗm hợp lỏng (sữa…) vào hỗn hợp trên.
Xem thêm: Máy trộn bột
2. Phương pháp muffin method
Đây là phương pháp đơn giản và phổ biến được ứng dụng làm bánh mỳ nhanh – các loại bánh như Muffins, Pancake…
Các bước cơ bản:
B1: Trộn tất cả nguyên liệu khô trong âu riêng
B2: Trộn tất cả nguyên liệu ướt trong 1 âu khác.
B3: Trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau, ở bước này không cần trộn quá kỹ.
Xem thêm: Máy trộn bột
3. Phương pháp biscuit method
Biscuit method được sử làm biscuit, vỏ bánh pie, bánh nướng…
Các bước cơ bản:
B1: Trộn các nguyên liệu khô vào một âu.
B2: Cho bơ vào hỗn hợp trên, nên dùng tay hoặc dụng cụ thủ công để trộn bột, không dùng máy đánh trứng.
B3: Cho chất lỏng (sữa..) vào hỗn hợp bơ, bột và nhào bột cho ẩm.
Xem thêm: Máy trộn bột
4. Phương pháp foaming method
Đặc điểm của phương pháp này là làm bánh nở bằng cách đánh bông trứng, chứ không dùng bột nở, muối nở hay men nở.
Dưới đây là các pháp dùng đánh trứng:
– Phương pháp Angel Food method
– Phương pháp Chiffon method
– Sponge/Genoise method
Xem thêm: Máy trộn bột
5. Phương pháp one-stage method
Phương pháp giống với Muffin method ở chỗ nó rất đơn giản, điểm khác biệt duy nhất là phương pháp one-stage không cần tách nguyên liệu khô và nguyên liêu ướt. Thông thường phương pháp này được áp dụng làm bánh cookie.
Xem thêm: Máy trộn bột
6. Phương pháp two-stage method
Các bước cơ bản:
B1: Trộn tất cả các nguyên liệu khô (bột, đường, muối…) vào một âu để riêng.
B2: Trộn trứng, hương liệu (vanilla…) và ¼ chất lỏng( sữa…) đánh đều cho tan trứng.
B3: Cho toàn bộ chất béo (bơ…) và 2 hỗn hợp trên đánh máy tốc độ thấp để làm ẩm bột. Sau đó tăng lên tốc độ trung bình trong khoảng 1-2 phút.
B4: Thêm chất lỏng(sữa…) còn lại thành 2 đến 3 phần vào trong hỗn hợp bước 3 và chỉ trộn trong vài giây sau mỗi lần thêm. Cạo thành và đáy âu thường xuyên trong các quá trình trộn.
Xem thêm: Máy trộn bột
Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại Máy trộn bột hãy liên hệ: 1900.2861 để được tư vấn miễn phí