Cách làm nước chấm vịt quay ngon

Cách làm nước chấm vịt quay ngon

Đã từ lâu, các món quay đã là món ăn yêu thích của chúng và vịt quay không phải là ngoại lệ, nhất là đối với các đấng mày râu khi trên bàn nhậu có một con vịt quay thì không còn gì bằng. Và tất nhiên rồi, để cho món vịt quay càng thêm vị đậm đà sẽ không thể thiếu một dĩa nước chấm được pha chế bài bản rồi phải không nào.

Nguyên liệu cần thiết để làm nước chấm:

  • 5 quả mác mật khô
  • 5 lá mác mật tươi
  • 2 muỗng nước tương
  • 1/3 Chén nước trong bụng vịt quay
  • Gừng, hành , tỏi, ớt
  • Bột nêm, đường và gia vị…

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cho 15g bột năng vào bát, thêm nước lọc rồi khuấy đều cho tan.

Tỏi và hành đem bóc vỏ. Tiếp đến rửa sạch rồi đem giã nát.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt.

Cho đường, tương xay, muối và bột ngọt cùng lượng nước vừa đủ vào tô rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Xem thêm: Lò quay , Lò nướng

Bước 2: Làm nước tương sốt

Cho chảo lên bếp rồi bật bếp đun ấm rồi cho dầu ăn vào. Thêm hành, tỏi vào phi thơm.

Khi hành, tỏi đã được phi thơm và vàng, cho tô nước sốt tương đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục đôi sôi trong vòng 3 đến 4 phút.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm nước chấm

Cho bát bột năng đã chuẩn bị vào chảo nước tương. Tuy nhiên bạn phải cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều liên tục.

Đến khi thấy nước hơi sánh thì tắt bếp. Đợi nước chấm nguội thì cho thêm nước chanh, chút tiêu vào, nêm nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Nếu bạn có một Cách làm nước chấm vịt quay ngon khác hay hơn và ngon hơn hãy để lại ý kiến ngay bên dưới.

Trả lời